Trang chủ
Video clips
Loading the player...
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Truy cập hôm nay: 84
Tất cả: 288876
 
GIỚI THIỆU CHUNG | LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN Bản in
 
Trường Tiểu học Nguyễn Trãi TP Vinh
Tin đăng ngày:13/09/2015 - Xem: 5442
 

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi thành lập năm 1995, nằm trên đường Phạm Huy, phường Quán  Bàu, thành phố Vinh. Trải qua hơn 20 năm xây dựng, phát triển trường đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục được ngành và xã hội ghi nhận.

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi được thành lập theo quyết định của UBND thành phố Vinh, Từ năm học đầu tiên đến nay, mái trường đã trải qua hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, Khoảng thời gian ấy chưa phải là dài đối với lịch sử một ngôi trường, nhưng cũng đủ để chúng ta cùng nhìn lại chặng đường đi qua của nhà trường trên con đường đi tiếp, có biết bao thay đổi, trường đã từng bước thích ứng, từng bước khẳng định và trưởng thành…

Năm học đầu tiên ( 1995- 1996 ) trường có 10 lớp học với 500 học sinh và 20 cán bộ giáo viên, nhân viên phục vụ. Họ là những người đầu tiên in dấu lên trang sử của ngôi trường. Mồ hôi, sức lực và nhiệt huyết… là những gì không thể đong đếm được  trong những tháng năm này. Gom từng viên gạch, gõ cửa từng đơn vị doanh nghiệp, kêu gọi sự hỗ trợ để xây dựng trường học…. Ngôi trường ra đời là cả một hành trình gian nan thử thách.

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi TP Vinh

Bằng những nỗ lực hết mình của cả một tập thể cán bộ giáo viên, đặc biệt là các đồng chí Hiệu trưởng- các đồng chí trong Ban Giám hiệu  qua các thời kì , những con người mẫu mực, dám nghĩ, dám làm, tận tâm tận tụy, cùng với sự hỗ trợ đắc lực, hiệu quả của chính quyền địa phương, trường đã có những bước tiến dài trên mọi lĩnh vực, từ qui mô trường lớp, cơ sở vật chất đến chất lượng dạy học.  Đặc biệt chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường không ngừng phát triển, Trong 22 năm qua, trường đã vinh dự đón nhân những danh hiệu và phần thưởng cao quí của ngành giáo dục và các cấp chính quyền trao tặng.

Những trang sử truyền thống nhà trường lại được ghi thêm những kết quả đáng  tự hào:

- Nhiều năm liền  trường liên tục đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, là lá cờ đầu của nền giáo dục tỉnh nhà, được UBND Tỉnh tặng Bằng khen.

- Tháng 5 năm 2005, trường đạt trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2001-2010.

 Từ đó đến nay trường luôn giữ vững danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc, tiếp tục là trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2. Liên tục được tặng bằng khen, giấy khen và cờ của ngành và của chính quyền các cấp.

- Đội ngũ học sinh giỏi luôn dược xếp ở vị trí từ thứ 2 đến thứ 5 của thành phố

22 năm trôi qua, 22 lần tiếng trống khai trường vang lên giục giã, 22 thế hệ học sinh tung cánh. Hôm nay, trên khắp mọi miền đất nước có dấu chân của các thế hệ học trò trưởng thành từ mái trường Nguyễn Trãi thân yêu, đang cống hiến trí tuệ, sức lực cho quê hương, cho Tổ quốc !

Hôm nay, với sự chỉ đạo sát sao của các cấp, ngành , chính quyền địa phương, sự quan tâm của các bậc phụ huynh, và đặc biệt  sự tận tụy, quyết tâm và không ngừng sáng tạo của Ban giám hiệu nhà trường, những thế hệ giáo viên và  học trò của trường Tiểu học Nguyễn Trãi, tiếp tục phấn đấu, nỗ lực vươn lên để ngôi trường luôn luôn chuyển mình và vững bước đi lên trong giai đoạn mới.

 
Lịch sử phát triển khác:
Khuôn viên trường tiểu học Nguyễn Trãi (28/2/2017)
Những hình ảnh chung về trường tiểu học Nguyễn Trãi (28/2/2017)
Trường Tiểu học Nguyễn Trãi TP Vinh (13/09/2015)
 

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN TRÃI
Địa chỉ: Đ. Phạm Huy - Phường Quán Bàu - TP Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.530.087  - Hotline: 0916.230.405
Email: [email protected]
Website: http://thnguyentrai-vinh.edu.vn