Video clips

TRANG THƠ VĂN - GIẢI TRÍ | GIẢI TRÍ - THƯ GIÃN Bản in

Bé gái 11 tuổi mắc chứng rậm lông
Tin đăng ngày:13/09/2015 - Xem: 922

Một bé gái 11 tuổi ở Thái Lan vừa được Guinness chính thức công nhận là bé gái nhiều lông nhất thế giới.

Mặc dù Supatra luôn phải đối mặt với cảnh bị bạn bè ở trường trêu chọc, nhưng cô bé nói rằng, được ghi danh vào kỉ lục Guinness đã giúp cô trở nên nổi tiếng.

“Cháu rất vui khi được ghi danh vào kỉ lục Guinness thế giới! Vì rất nhiều người phải nỗ lực lắm mới có mặt trong sách kỉ lục này, trong khi cháu chỉ cần trả lời vài câu hỏi rồi sau đó cứ thế đón nhận danh hiệu”.

Supatra là một trong số 50 người mắc phải Hội chứng Ambras (rậm lông bẩm sinh). Trước khi mọi người hiểu rõ căn bệnh này, các bệnh nhân đều bị gắn với biệt danh “người sói”.
Bé gái có lớp lông dày phủ khắp mặt, tai, tay, chân, và lưng. Ngay cả điều trị bằng tia laze cũng không thể làm lông ngừng phát triển.

Tuy nhiên, trong khi hầu hết những người mắc hội chứng này đều bị xa lánh, thì Supatra lại dần chiếm được cảm tình của mọi người và trở thành đứa trẻ chan hòa và dễ gần.

Cô bé cho biết: “Có vài người thường trêu chọc cháu và gọi cháu là mặt khỉ nhưng giờ họ không còn nói vậy nữa. Cháu cũng đã quen với tình trạng này rồi. Cháu không thể cảm nhận thấy lông vì nó luôn như vậy. Cháu không cảm thấy thế nào hết. Đôi khi cũng hơi khó nhìn khi lông quá dài. Cháu mong một ngày nào đó cháu sẽ được chữa khỏi bệnh”.
Cũng như bạn bè đồng trang lứa, Supatra thích bơi lội, nhảy theo loại nhạc yêu thích, và chơi cùng các bạn. Nhưng trên hết, cô bé thích ngồi trước tivi xem hoạt hình. Supatra quyết định sẽ không để cho căn bệnh làm ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường.

Supatra chia sẻ: “Cháu muốn học toán vì vậy cháu có thể giỏi môn này và dạy cho các em. Cháu cũng muốn trở thành bác sĩ để có thể giúp các bệnh nhân khi họ bị thương”.

Cha của bé gái, Sammrueng, 38 tuổi, cho biết: “Chúng tôi phát hiện ra triệu chứng của Supatra khi cháu mới sinh, còn trước đó thì chúng tôi không hề biết. Cháu đã rất yếu vì lỗ mũi chỉ rộng có 1mm. Trong 3 tháng đầu, Supatra phải nằm trong lồng kính, con bé đã nằm trong viện suốt 10 tháng liền. Chúng tôi rất lo lắng cho cháu”.

Năm lên 2 tuổi, Supatra phải trải qua một ca phẫu thuật nữa và giờ đây có bé có thể thở được bình thường. Đến khi được trở về nhà, gia đình cô lại gặp phải nhiều rắc rối khác.

“Khi hàng xóm nhìn thấy Supatra, họ hỏi tôi đã làm nên tội lỗi gì. Tôi rất lo khi cháu lớn lên không biết sẽ thế nào vì trẻ con cứ luôn trêu chọc bé”, anh Sammrueng tâm sự.

Nhưng bản chất tốt bụng của cô bé đã nhanh chống chinh phục được mọi người, giờ thì Supatra đã có nhiều bạn bè.
Khi cô bé được 2 tuổi, các bác sĩ đã cố tẩy lông bằng cách điều trị tia laze nhưng không thành công, lông vẫn mọc dày như trước. Cô bé càng lớn, lông mọc càng dày vì vậy mẹ của Supatra đã phải cắt tỉa cho cô thường xuyên. Mỗi lần muốn tắm rửa, cô bé phải dùng đến dầu gội cho em bé.

Giải trí - Thư giãn khác:
Truyện cười: Giáo dục nên bắt đầu từ... (13/09/2015)
Bé gái 11 tuổi mắc chứng rậm lông (13/09/2015)
Những trái mướp hương dài hơn 2m (13/09/2015)

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN TRÃI
Địa chỉ: Đ. Phạm Huy - Phường Quán Bàu - TP Vinh - Nghệ An