Trang chủ
Video clips
Loading the player...
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Truy cập hôm nay: 119
Tất cả: 288911
 
THÔNG BÁO - LỊCH CÔNG TÁC | THÔNG BÁO - GIẤY MỜI Bản in
 
THÔNG BÁO Tuyển chọn Trung tâm ngoại ngữ phối hợp thực hiện Chương trình tăng cường tiếng Anh cho lớp đầu cấp năm học 2023 - 2024
Tin đăng ngày:3/10/2023 - Xem: 348
 

  UBND THÀNH PHỐ VINH

TRƯỜNG TH NGUYỄN TRÃI

 


Số: 78 /TB-THNT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 


Vinh, ngày 02 tháng 10 năm 2023

 

THÔNG BÁO

Tuyển chọn Trung tâm ngoại ngữ phối hợp thực hiện Chương trình tăng cường tiếng Anh cho lớp đầu cấp năm học 2023 - 2024

 

Căn cứ Công văn số 899/PGDĐT ngày 27/9/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn bổ sung việc thực hiện Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ mẫu giáo và Chương trình tăng cường tiếng Anh từ năm 2023 - 2024, Trường tiểu học Nguyễn Trãi thông báo cho các Trung tâm ngoại ngữ có nhu cầu dạy tiếng Anh tăng cường tại nhà trường năm học 2023-2024 như sau:

  1. Đối tượng tham gia học

- Học sinh lớp 1 năm học 2023-2024

- Số lớp 1 dự kiến học TATC: 5 lớp

- Tổng số học sinh lớp 1 dự kiến học TATC: 190 em (38 em/lớp).

  1. Chương trình dạy học

Chương trình tiếng Anh giao tiếp với một trong những bộ giáo trình đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo và Sở Giáo dục Đào tạo Nghệ An thẩm định cho phép đưa vào giảng dạy trong các nhà trường.

  1. Thời lượng

- Cả năm: 33 tuần x 3 tiết   =  99 tiết 

+ Học kỳ 1: 18 tuần x 3 tiết  = 54 tiết

+ Học kỳ 2: 15 tuần x 3 tiết  = 45 tiết

-  Số tiết giáo viên Việt Nam: 2 tiết/tuần, cả năm 66 tiết .

- Số tiết giáo viên nước ngoài: 1 tiết/tuần, cả năm 33 tiết.

  1. Hình thức tổ chức: Chia đôi lớp học (không quá 20 em/lớp) trong 01 tiết học.
  2. Kinh phí:

(Thỏa thuận theo quy định tại Nghị quyết 31 của Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An)

  1. Yêu cầu của nhà trường đối với Trung tâm.

Thực hiện giảng dạy chương trình tăng cường môn tiếng Anh cho học sinh niên khóa 2023 - 2028. Đảm bảo những yêu cầu sau:

6.1. Yêu cầu chuẩn đầu ra:

Sau khi học sinh học xong Chương trình liên tục trong 5 năm đảm bảo 100% học sinh đạt chuẩn đầu ra A1+ trở lên, trong đó tối thiểu có 60% học sinh đạt chuẩn đầu ra A2 (hoặc tương đương) trở lên theo khung đánh giá năng lực Ngoại ngữ 6 bậc của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Ngoài ra, chương trình giúp nâng cao năng lực, linh hoạt khi sử dụng ngôn ngữ và tư duy logic, tăng năng lực giao tiếp để hội nhập quốc tế.

Trên cơ sở hướng đến cấp độ A1+ và A2, trình độ tiếng Anh tiểu học của học sinh được chi tiết hoá thành các cấp độ tương ứng với từng khối lớp:

- Hết lớp 2, học sinh đạt trình độ tương đương từ Pre-Starters đến Starters.

- Hết lớp 3, học sinh đạt trình độ tương đương từ Starters đến Movers.

- Hết lớp 4, học sinh đạt trình độ tương đương từ Movers đến Flyers.

- Hết lớp 5, học sinh đạt trình độ tương đương từ Flyers.

Lộ trình 1: Kết thúc năm học lớp 3, phải đạt tối thiểu trình độ Starters (cấp độ A1.1). Nếu học sinh không đạt được tối thiểu trình độ A1.1, Trung tâm đánh giá, phân loại học sinh và có chương trình dạy phụ đạo miễn phí cho học sinh chưa đạt. Sau quá trình phụ đạo 2 tháng, học sinh vẫn không đạt trình độ Starters thì cam kết chuẩn đầu ra sau 05 năm không có hiệu lực. Trung tâm lập danh sách đánh giá trình độ của học sinh cụ thể gửi lên Ban Giám hiệu nhà trường và cùng phối hợp trao đổi với phụ huynh phương án giải quyết.

Lộ trình 2: Sau khi đạt tối thiểu trình độ Starters (cấp độ A1.1), học sinh và Trung tâm tiếp tục thực hiện cam kết đầu ra A1+ và A2 theo năng lực thực tế của học sinh. Cam kết này được điều chỉnh sau mỗi năm tùy vào năng lực học tập của học sinh nhưng phải đảm bảo mục tiêu tối thiểu 60% học sinh đạt A2 trở lên.

6.2. Yêu cầu về giáo viên:

- Số lượng: Trung tâm đảm bảo số lượng giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam đã được thẩm định để bố trí giảng dạy chia đôi lớp học, đảm bảo thời lượng 33 tiết GVNN/năm và 66 tiết GVVN/năm.

- Điều kiện giáo viên: Đảm bảo tiêu chuẩn theo Quy định tại Công văn số:1530 /SGD&ĐT-GDCN-GDTX ngày 05/8/2021 về hướng dẫn thực hiện Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ mẫu giáo và Chương trình tăng cường tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Nghệ An và được Sở Giáo dục- Đào tạo Nghệ An thẩm định.

+ Giáo viên Việt Nam: Có bằng Cử nhân ngôn ngữ tiếng Anh có chứng chỉ NVSP phù hợp hoặc Cử nhân sư phạm tiếng Anh, tốt nghiệp đạt từ loại khá trở lên (ưu tiên giáo viên có bằng tốt nghiệp loại giỏi); có chứng chỉ năng lực ngoại ngữ quốc tế từ bậc 4 trở lên (B2FCE, TOEIC, TOEFL, IELTS…(ưu tiên giáo viên có chứng chỉ năng lực ngoại ngữ vượt chuẩn so với quy định, có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế như TESOL, TEFL, TEYL…).

+ Giáo viên nước ngoài:

Ưu tiên các giáo viên bản ngữ đến từ các nước nói tiếng Anh như tiếng bản ngữ (Anh, Mỹ, Úc, Canada, Ireland,…) và giáo viên đến từ những nước nói tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức như (Singapore, Ấn Độ, Nam phi, Philipines, Ghana, …). Giáo viên có đầy đủ bằng cấp, chứng chỉ theo quy định tại Công văn số 1530 /SGD&ĐT-GDCN-GDTX ngày 05/8/2021 về hướng dẫn thực hiện Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ mẫu giáo và Chương trình tăng cường tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Nghệ An và được Sở GD&ĐT Nghệ An thẩm định.

- Nhiệm vụ của giáo viên Trung tâm đến giảng dạy:

+ Chấp hành nghiêm quy chế chuyên môn của nhà trường, treo lịch báo giảng từ đầu tuần, soạn giáo án đầy đủ trước khi đến lớp, sổ nhật ký dạy học và ghi lại những ý kiến nhận xét, đánh giá về dạy học tăng cường tiếng Anh và ý kiến góp ý về chương trình, tài liệu. Thực hiện đúng quy định của ngành giáo dục và của nhà trường…

       + Cùng giáo viên chủ nhiệm chịu trách nhiệm quản lý học sinh trong các tiết học và khi ra về.

       + Chịu sự giám sát và quản lý chuyên môn của Ban giám hiệu nhà trường.

       + Tham gia các chuyên đề nâng cao phương pháp giảng dạy do nhà trường phối hợp với Trung tâm.

       + Tham gia tổ chức các Câu lạc bộ, hoạt động trải nghiệm Tiếng Anh cho học sinh.

6.3. Yêu cầu về hồ sơ gồm có:

- Quyết định cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ.

- Quyết định cho phép hoạt động giáo dục.

- Văn bản cho phép thực hiện Chương trình tăng cường.

- Tờ trình đề nghị được triển khai Chương trình tăng cường.

- Kế hoạch triển khai chương trình tăng cường trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Nghệ  An.

- Danh sách các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Nghệ An mà đơn vị đã đăng ký triển khai Chương trình tăng cường trong năm học này.

7. Tiếp nhận hồ sơ

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi  trân trọng kính mời các Trung tâm ngoại ngữ có nhu cầu và đủ điều kiện trên, nạp hồ sơ về nhà trường. Nhà trường sẽ thành lập hội đồng lựa chọn và thông báo kết quả trong ngày 14/10/2023.

- Hồ sơ được gửi về: Trường Tiểu học Nguyễn Trãi  Địa chỉ: Đường Phạm Huy  - Khối 2 - Phường  Quán Bàu - Thành Phố Vinh - Nghệ An.

- Người tiếp nhận hồ sơ: Bà Hà Thị Kim Hoa  - Phó Hiệu trưởng - Điện thoại: 0963076567

Hạn nộp hồ sơ: bắt đầu từ ngày 02/10/2023 đến hết ngày 12/10/2023.

(Buổi sáng từ 7 giờ 30 đến 11 giờ, buổi chiều 13 giờ 45’ đến 16 giờ 30’ kể cả thứ 7 và chủ nhật).

 

HIỆU TRƯỞNG

(Đã ký)

                        

 

          

Lê Thị Hồng Lam

 

 

 
Thông báo - Giấy mời khác:
THÔNG BÁO Tuyển chọn Trung tâm ngoại ngữ phối hợp thực hiện Chương trình tăng cường tiếng Anh cho lớp đầu cấp năm học 2023 - 2024 (3/10/2023)
 

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN TRÃI
Địa chỉ: Đ. Phạm Huy - Phường Quán Bàu - TP Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.530.087  - Hotline: 0916.230.405
Email: [email protected]
Website: http://thnguyentrai-vinh.edu.vn